สำนักงานบัญชีร่วมแรงและแบ่งปัน

สำนักงานบัญชีร่วมแรงและแบ่งปัน


     จากแนวความคิดอิงโมเดลมาจาก ธนาคารคนจน ของ มูฮัมหมัด ยูนุส ชาวบังคลาเทศ ผู้ก่อตั้งธนาคารคนจนเป็นคนแรกของโลก รวมถึงโมเดล “ธนาคารซอฟท์แวร์ ร่วมแรงและแบ่งปัน” ซึ่งเป็นโมเดลต้นแบบจาก “ธนาคารคนจน”  ทำให้เกิดแนวความคิดต้องการซอฟท์แวร์ดีๆสำหรับ“สำนักงานบัญชี” โดยเฉพาะ

   
 
     และจากโมเดลนี้เองจึงก่อให้เกิดการรวมตัวกันของสำนักงานบัญชีไทยทั่วประเทศ รวมถึงผู้ที่คร่ำหวอดในวงการบัญชีร่วมผนึกกำลังในการร่วมกลุ่มสร้างสังคมคนบัญชีขึ้น เพื่อยกระดับมาตรฐานการทำงานของคนบัญชีให้ทันสมัยสามารถแข่งขันได้ในระดับสากล รวมถึงการแบ่งปันความรู้เทคโนโลยีและแบ่งปันรายได้ซึ่งกันและกันโดย บริษัท ไทย แอคเคาท์ติ้ง เซ็นเตอร์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท โปรซอฟท์ คอมเทค จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำอันดับ 1 ในการพัฒนาซอฟท์แวร์บัญชีของคนไทยเพื่อคนไทย โดยสามารถตอบสนองการทำงานทางด้านบัญชีให้มีประสิทธิภาพลดระยะเวลาและขั้นตอน การทำงานให้น้อยลงและสามารถสร้างรายได้เพิ่มให้กับสำนักงานบัญชีควบคู่ไป ด้วย บริษัท ไทย แอคเคาท์ติ้ง เซ็นเตอร์ จำกัด จึงเปิดขายหุ้นให้กับสำนักงานบัญชี รวมถึงผู้รับทำบัญชีอิสระ ทั่วประเทศที่ สนใจทำธุรกิจเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ยกระดับมาตรฐานด้านบัญชีและร่วมสร้างอนาคตใหม่ของสังคมบัญชีไทยร่วมกัน 
โพสต์เมื่อ :
2557-07-30
โดย :
 978
ผู้เข้าชม

ข่าวสารและกิจกรรม

ธุรกิจสำนักงานบัญชีในประเทศไทย ส่วนมากจัดทำบัญชีและภาษีโดยนำเอกสารประกอบการจัดทำบัญชีมาจากลูกค้ามาบันทึกบัญชี และจัดเก็บเอกสารไว้ที่สำนักงานบัญชีของตนเอง พร้อมทั้งบริการนำส่งภาษีสรรพากรทุกประเภทให้ลูกค้า จากที่ผมทำธุรกิจสำนักงานบัญชีมายาวนานกว่า 20 ปี ทำให้เห็นปัญหาต่างๆที่เหมือนๆกันแทบทุกสำนักงานทั่วประเทศไทย
เข้าสู่ปีมังกรผงาด “เอสเอ็มอี” ยังมีโจทย์หิน รอให้พิสูจน์ฝีมือ ช่วงเวลาสำคัญที่ผู้ประกอบการต้องปรับตัวในทุกมิติ ไม่เว้นแต่ “บัญชีบริหาร”
การทำบัญชีของ SMEs ในบ้านเรานั้น กว่า 90 เปอร์เซ็นต์จะใช้บริการของสำนักงานบัญชี เพื่อช่วยยื่นภาษีให้กับรัฐและปิดงบการเงินเป็นรายปี เพื่อส่งกรมพัฒนาธุรกิจการค้าและ เป็นที่ทราบกันดีว่าตัวเลขในบัญชีชุดสรรพากรนั้นมักจะไม่ตรงกับความเป็นจริง
หน้าที่ของ สำนักงานบัญชียุคใหม่ ต้องทำหน้าที่เป็นอะไรให้ลูกค้า ได้ทั้ง พนักงานบัญชี สมุห์บัญชี และผู้จัดการบัญชีของลูกค้า

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์