แนวคิด TAC ProSMEs

แนวคิด TAC ProSMEs

ชื่อภาษาไทย บริษัท ไทย แอคเคาท์ติ้ง เซ็นเตอร์ จำกัด
ชื่อภาษาอังกฤษ Thai Accounting Center CO.,LTD.

TAC : Thai Accounting Center

 

 

TAC ย่อมาจาก Thai Accounting Center บนโมเดลธุรกิจที่ว่า "สำนักงานบัญชี ร่วมแรงและแบ่งปัน" เกิดจากแนวความคิดที่ต้องการเป็นบริษัทแรก และบริษัทเดียวในประเทศไทย ที่แบ่งปันความร่ำรวย จากบริษัทที่พัฒนาซอฟท์แวร์สู่ สำนักงานบัญชีทั่วประเทศ โดยให้สำนักงานบัญชีสามารถเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นถึง 70% และบริษัท โปรซอฟท์ คอมเทค จำกัด ทำหน้าที่เป็นโรงงานผลิตซอฟท์แวร์เพื่อป้อนให้กับ บริษัท ไทย แอคเคาท์ติ้ง เซ็นเตอร์ จำกัด จากนั้นจะส่งต่อให้กับทุกสำนักงานบัญชีใช้และทำหน้าที่เป็นฝ่ายขายเพื่อกระจายซอฟท์แวร์สู่ธุรกิจ SMEs โดย บริษัท ไทย แอคเคาท์ติ้ง เซ็นเตอร์ จำกัด จะเป็นผู้ดูแลและบริการหลังการขายให้กับสำนักงานบัญชีต่างๆ เสมือนหน่วยบริการที่แบ่งปันความรู้และเทคโนโลยี ร่วมกันในสังคมธุรกิจของคนบัญชีโดยเฉพาะ

 

จุดกำเนิดของ บริษัท ไทย แอคเคาท์ติ้ง เซ็นเตอร์ จำกัด

1. ต้องการยกระดับมาตรฐานการทำงานสำนักงานบัญชีให้ทัดเทียมกับระดับสากล

2. มีแนวความคิดที่ต้องการแบ่งปันเทคโนโลยี (ซอฟท์แวร์บัญชีคุณภาพ) ให้กับสำนักงานบัญชีทั่วประเทศได้ใช้

3. เพื่อต่อยอดธุรกิจบัญชีและแบ่งปันรายได้จากบริษัทผู้ผลิตและพัฒนาซอฟท์แวร์ไปสู่สำนักงานบัญชีทั่วประเทศ

4. สร้างกลุ่มธุรกิจบัญชีเพื่อสร้างความเข้มแข็งเพื่อต่อสู้กับแข่งขันระดับสากล

โพสต์เมื่อ :
2557-07-29
โดย :
 1198
ผู้เข้าชม

ข่าวสารและกิจกรรม

ธุรกิจสำนักงานบัญชีในประเทศไทย ส่วนมากจัดทำบัญชีและภาษีโดยนำเอกสารประกอบการจัดทำบัญชีมาจากลูกค้ามาบันทึกบัญชี และจัดเก็บเอกสารไว้ที่สำนักงานบัญชีของตนเอง พร้อมทั้งบริการนำส่งภาษีสรรพากรทุกประเภทให้ลูกค้า จากที่ผมทำธุรกิจสำนักงานบัญชีมายาวนานกว่า 20 ปี ทำให้เห็นปัญหาต่างๆที่เหมือนๆกันแทบทุกสำนักงานทั่วประเทศไทย
เข้าสู่ปีมังกรผงาด “เอสเอ็มอี” ยังมีโจทย์หิน รอให้พิสูจน์ฝีมือ ช่วงเวลาสำคัญที่ผู้ประกอบการต้องปรับตัวในทุกมิติ ไม่เว้นแต่ “บัญชีบริหาร”
การทำบัญชีของ SMEs ในบ้านเรานั้น กว่า 90 เปอร์เซ็นต์จะใช้บริการของสำนักงานบัญชี เพื่อช่วยยื่นภาษีให้กับรัฐและปิดงบการเงินเป็นรายปี เพื่อส่งกรมพัฒนาธุรกิจการค้าและ เป็นที่ทราบกันดีว่าตัวเลขในบัญชีชุดสรรพากรนั้นมักจะไม่ตรงกับความเป็นจริง
หน้าที่ของ สำนักงานบัญชียุคใหม่ ต้องทำหน้าที่เป็นอะไรให้ลูกค้า ได้ทั้ง พนักงานบัญชี สมุห์บัญชี และผู้จัดการบัญชีของลูกค้า

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์